Các mẫu đá Marble được ưa thích tại Việt Nam

2017-03-11 10:54:46
Các mẫu đá Marble được ưa thích tại Việt Nam

Bên cạnh thương hiệu đá Marble ý đình đám thì các dòng đá Marble tây ban nha cũng có sức hút không hề thua kém trên thế giới và ngay cả ở thị trường Việt Nam chúng cũng được khách hàng đánh giá cao và hay lựa chọn. Vậy chúng là những loại đá nào? Hôm nay benthanhstone.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về những loại đá này nhé!

1. Lịch sử về đá Marble Tây Ban Nha

Tây Ban Nha tự hào là nơi mà có nhiều sự lựa chọn đối với các viên đá bao gồm các loại đá vôi cứng . Màu sắc từ màu trắng Blanco Macael đến màu đen Nero Marquina và từ kem Crema Marfil qua Rojo Alicante màu đỏ đến màu nâu sô cô la của Dark Emperador, hoặc Marron Imperial, như nó đôi khi được biết đến.

Việc sử dụng trang trí bằng đá cẩm thạch từ vùng Macael (Almería, phía đông nam Tây Ban Nha) đã bắt đầu cách đây hơn 5000 năm. Các vật thể nhỏ đầu tiên là từ thời kỳ đồ đá mới (3400–3000 trước Công nguyên) và các tác phẩm điêu khắc đầu tiên được biết đến là từ thời kỳ Phoenicia (thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên). Kể từ đó, việc sử dụng đá cẩm thạch đã được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là từ thế kỷ thứ mười một.

2. Những mẫu đá Marble Tây Ban Nha

Chất lượng của đá cẩm thạch Tây Ban Nha và sự tinh tế ngày càng tăng của ngành đá tự nhiên ở Tây Ban Nha luôn làm cho các khách hàng trên khắp thế giới hài lòng.

Một số mẫu đá Marble đẹp đang được chào bán phổ biến ở Việt Nam:

CREMA MARFIL ( màu kem)

Tên gọi khác: Cream Marfil, Crema Morvil, Creme de Ivoire, Marfil Marble, Crema Marfil Classic, Crema Marfil Coto, Crema Marfil Zafra, Crema Marfilsa.

Đá Marble Crema Marfil  được chiết xuất từ ​​mỏ đá Coto Pinoso ở thị trấn Pinoso ở Alicante. Màu ngà voi đồng nhất của đá này cộng với các tính chất vật lý đặc biệt đã giúp nó trở thành một sản phẩm quan trọng trong danh mục sản phẩm của các nhà xuất khẩu đá Marble chính của khu vực.

Mô tả chung: đá marble Crema Marfil có nền màu be trung tính, thi thoảng trên bề mặt xuất hiện các đường vân màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc đỏ nâu. Chúng có độ đồng nhất cao về màu sắc nên rất được ưa chuộng. Các mỏ đá của Crema Marfil có trữ lượng lớn nên chúng thường có sẵn trên thị trường, đáp ứng cho cả các công trình lớn và nhỏ.

Loại đá này không chỉ được sử dụng nhiều ở Việt Nam mà còn rất phổ biến ở các quốc gia khác trên thế giới. Chúng được ứng dụng trong việc trang trí nội thất, đặc biệt là các hạng mục đá lát nền, đá ốp tường trang trí, vách tivi,… Chúng cũng có thể sử dụng tại nhà tắm, bếp, tuy nhiên, với đá ốp bếp nên hạn chế dùng.

Đá Marble Crema Marfil kết hợp đặc biệt tốt với Rojo Alicante tạo thành sự tương phản và kết hợp ngoạn mục.

BLANCO MACAEL (màu trắng)

Màu sắc của đá cẩm thạch Macael không chỉ giới hạn ở màu trắng (Blanco). Nó có sẵn với các sắc thái khác nhau của màu xám (Gris Macael) mà có thể được tìm thấy ​​từ một mỏ đá cẩm thạch trắng. Từ cùng một mỏ đá, chúng ta cũng nhận được màu xanh lá cây (Verde Macael) và vàng vàng (Amarillo Alhambra Macael) mà thực sự là khá khác nhau.

Ngoài ra, còn có một viên đá cẩm thạch Macael khác có kết hợp các màu sắc chạy trong tĩnh mạch dài trên nền trắng và được gọi là Anasol. Macael là một loại đá cẩm thạch thực sự đa năng và có thể được sử dụng như sàn nhà ở và thương mại, cả bên trong lẫn bên ngoài cũng như để khắc các tác phẩm điêu khắc, cầu thang, bồn rửa, bồn tắm, khu vực xung quanh … Blanco Macael kết hợp rất tốt với Nero Marquina để tạo ra màu đen và trắng cổ điển sàn lát đá Marble. Hãy xem xét ghép đôi Blanco Macael với Gray Macael để tạo ra một hiệu ứng thay thế, tinh tế hơn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: