Cách chăm sóc

2017-06-02 12:07:33
Cách chăm sóc

Suốt nhiều năm qua độ bền của đá tự nhiên được kiểm chứng theo thời gian tại nhà ở, trung tâm thương mại, các công trình kiến trúc nổi tiếng lâu đời. Áp dụng những lời khuyên sau đây để đảm bảo rằng đá của bạn không chỉ bền mà còn giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu.

1/ Tráng đá tự nhiên

Tráng đá tự nhiên là một việc đơn giản để ngăn chặn các axit làm phai màu và duy trì vẻ đẹp của đá. Ben Thanh Stone chúng tôi đề xuất khi sử dụng đá Granite hoặc Marble để ốp lát nên tráng một lớp chống thấm sẽ giữ được trên bề mặt để bảo vệ đá khỏi độ ẩm, bụi và vết bẩn. Lưu ý trước khi tráng cần làm sạch bề mặt để tránh bao bọc bụi bẩn vào cùng với đá.

Báo giá đá marble màu kem 2019 - Đá marble, đá Granite, Đá ốp lát -  DaTuNhienDep.com

Tuổi thọ ngắn hay dài của đá phụ thuộc vào chất lượng của từng loại đá, diện tích tráng và về mặt tiếp xúc. Nếu bề mặt đá được tráng thật kỹ và có độ thẩm thấu tốt thì tuổi thọ viên đá có thể được nói là vô thời hạn. Khi đá tiếp xúc với nước nếu trên bề mặt đá là giọt nước thì đá đã được chống thấm, và ngược lại nước thấm vào đá hoặc làm sẫm màu của đá thì hãy để nước bay hơi rồi tiến hành chống thấm lại. Các lớp tráng thường có tuổi thọ khoảng 15 năm, tuy thuộc vào chất lượng của đá mà bạn đang sử dụng.

2/ Làm sạch đá tự nhiên

Khi bạn muốn vệ sinh và làm sạch đá tự nhiên thì nên sử dụng nước tẩy có độ PH trung tính, vì loại này phụ hợp với tất cả các loại đá tự nhiên, không sử dụng thuốc tẩy hoặc hoặc các sản phẩm ăn mòn trên bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, cho dù chất lượng đá có vượt trội.

Đối với các bề mặt cần khử trùng như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bàn bếp cần sử dụng các loại chai xịt phù hợp với các loại đá. Như vậy chúng ta đã vệ sinh một cách an toàn cho bề mặt đá và cũng bảo vệ được chất lượng đá.

Cách vệ sinh đá tự nhiên hiệu quả | Vật liệu

3/ Đánh bóng lại đá tự nhiên

Đá số các vật liệu xây dựng đều cần phải có sự chăm sóc và bảo dưỡng, do vậy, khi sử dụng đá tự nhiên thiết kế nhà cửa bạn nên quan tâm đến những cách đánh bóng.

Đánh bóng là việc rất quan trọng nếu như bạn muốn loại bỏ được vết bẩn, vết ố lâu ngày mà các loại nước tẩy không tẩy được, kể cả việc trầy xước nhẹ. Sử dụng phương pháp đánh bóng bạn sẽ lấy lại được vẽ đẹp vốn có của đá, góp phần vào sự sang trọng và tính thẩm mỹ của không gian nhà.

Hướng dẫn cách làm sạch mặt đá bếp không phải ai cũng biết | Cleanipedia

Thông qua những chia sẻ ở trên, Ben Thanh Stone hy vọng quý khách hàng có cái nhìn về kiến thức, kinh nghiệm khi sử dụng đá ốp lát tự nhiên và quá trình bảo quản thật tốt, mang lại giá trị thực tiễn cho cuộc sống của bạn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: