Tại Anh xuất hiện vòm đá bí ẩn

2021-05-20 09:42:47
Tại Anh xuất hiện vòm đá bí ẩn

Các tác phẩm nghệ thuật bí ẩn xuất hiện ở Lake District, Anh, khiến nhiều người thích thú và tự hỏi ai là tác giả của sáng tạo tuyệt vời này.

Một số người leo núi và cư dân đi qua Lake District, khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh, đã phát hiện một số công trình được xếp bằng đá phiến và có hình vòm độc đáo khiến nhiều người thích thú. Vẫn chưa biết ai là người tạo ra các tác phẩm này, BBC đưa tin ngày 19/5.

Nhiều người dân ở thung lũng Borrowdale gọi các tác phẩm bí ẩn là “công trình của Banksy" - một nghệ sĩ graffiti ẩn danh đã trở thành biểu tượng của nghệ thuật đường phố đương đại Anh - vì không ai biết người nào đã tạo ra chúng.

tac pham da hinh vom cung,  bi an,  Lake District anh 1

Tác phẩm được chế tác từ đá phiến, nhìn ra thung lũng Borrowdale, Anh. Ảnh: Borrowdale Institute.

Ông Shawn Williamson, một nhà điêu khắc ở Windermere, nói trên BBC Radio Cumbria: "Các tác phẩm này được tạo thành từ những mảnh đá phiến lớn được xếp hình cung để đóng khung quang cảnh đằng sau nó. Có nhiều nghệ sĩ trong quá khứ đã tạo ra những tác phẩm tương tự và mỗi người đều có một nét độc đáo riêng”.

"Tác phẩm này thực sự thể hiện màu sắc của Lake District và các ngành nghề thủ công truyền thống địa phương, đan xen với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời ở nơi này. Tất cả điều đó khiến chúng trở nên vô cùng bí ẩn”, ông Shawn Williamson cho biết thêm.

Nhiếp ảnh gia Carl Halliday đã chụp ảnh các tác phẩm đá và đăng trên mạng. Những bức ảnh đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

BBC không đưa thông tin cụ thể về vị trí của các tác phẩm nghệ thuật này vì một số khu vực có địa hình có thể gây nguy hiểm cho những người dân hiếu kỳ.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: